Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Nên ra sân bay trước bao lâu để làm thủ tục đúng giờ

Nên ra sân bay trước bao lâu để làm thủ rục đúng giờ nhất

Taxi nội bài chuyên đón tiễn sân bay nội bài về hà nội giá rẻ và taxi nội bài đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0976096161/02462938608 để đặt xe nhanh chóng nhất.
Nếu bạn lần đầu đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn rằng nên ra sân bay trước bao lâu so với giờ in trên vé để kịp làm thủ tục. Nếu đến trễ giờ hoặc đến quá sớm sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái không đáng có gây ảnh hưởng đến lịch trình.
Thời gian mở đóng quầy của các hàng không

Mỗi hãng hàng không lại có thời gian mở và đóng quầy khác nhau, cụ thể như sau:

Thời gian quy định làm thủ tục tại sân bay được các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VietJet Air quy định như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines

– Thời gian mở quầy: Trước 2h30 phút đối với chuyến bay quốc tế và 2h đối với chuyến bay nội địa so với thời gian bay dự kiến.

– Thời gian đóng quầy: Đóng trước 40 phút với chuyến bay quốc tế và 30 phút với chuyến bay nội địa.

Hãng hàng không Jetstar

– Thời gian mở quầy: Mở trước 2h so với thời gian bay dự kiến, áp dụng cho các chuyến bay nội địa  Việt Nam do Pacific Airlines và chuyến bay nội địa Úc do Pacific Airlines Airways (JQ) khai thác. Còn lại, đối với chuyến bay do Pacific Airlines Airways khai thác, quầy thủ tục sẽ mở trước 3h so với giờ bay.

– Thời gian đóng quầy:

-Đóng trước 30 phút đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam khai thác bởi Jetstar Pacific và các chuyến bay nội địa Úc khai thác bởi Pacific Airlines Airways (JQ).
-Đóng trước 60 phút đối với các chuyến bay quốc tế được khai thác bởi Pacific Airlines Airways.
Thời gian mở quầy: Trước 2h so với thời gian cất cánh. Hành khách nên có mặt ở sân bay và làm thủ tục chậm nhất là 30 phút trước giờ bay đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.
Nên ra trước thời gian bao lâu để làm thủ tục bay:

Khi làm thủ tục check-in, các hãng hàng không thường đưa ra một số lời khuyên cho hành khách, cụ thể như sau:

-Nên ưu tiên hình thức check-in trực tiếp tại sân bay do hai hình thức còn lại rất dễ xảy ra sai sót.
-Nên ra sân bay để làm thủ tục trước 2-3 tiếng so với giờ bay dự kiến để giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có như tắc đường, quên giấy tờ, vấn đề về hành lý,…
-Bạn có thể tận dụng các cửa hàng giải trí ở sân bay như chụp hình check-in, mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, ăn uống. Vì vậy, ra sân bay sớm để tranh thủ check-in tại những địa điểm này sẽ là một ý kiến không tồi.
Nên ra sân bay trước bao lâu nếu đã check -in online:

Phương pháp check-in online là giải pháp được sử dụng khá phổ biến tại các hãng hàng không nổi tiếng như: Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific,…Với phương pháp này, hành khách chỉ cần có thiết bị kết nối internet và truy cập được vào website của hãng và làm thủ tục tại nhà trong vòng 24 tiếng trước khi bay.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi, dịch vụ ăn uống, gói hành lý. Hình thức check-in online này chỉ được thực hiện 1 lần cho tối đa là 9 hành khách và chỉ triển khai trên 3 sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Khi đó, bạn chỉ cần tính toán có mặt ở phi trường trước khi bay 45-60 phút là được.

Một số lưu ý quan trọng:

-Không áp dụng cách này cho hành khách có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai.
-Hành khách không được hoàn trả hoặc đổi vé nếu check-in online.
-Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn, xe đẩy, hành lý ký gửi sẽ không được sử dụng hình thức check-in trực tuyến này.
 

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất