Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Các ngôi chùa nổi tiếng ở quảng ninh

Các ngôi chùa nổi tiếng ở quảng ninh

. Chùa Bái Đính

chùa Bái Đính ở Ninh Bình

Đây là một trong những ngôi chùa có nhiều kỷ lục nhất ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Một loạt các kỷ lục đã được xác lập trong thời gian xây dựng ngôi chùa này, có thể kể đến:

  • Hành lang tượng La Hán dài nhất Châu Á
  • Tượng Phật bằng đồng đúc dát vàng lớn nhất Châu Á
  • Tượng Di Lặc bằng đồng đúc lớn nhất Đông Nam Á

Đến với ngôi chùa ở Ninh Bình này, bạn sẽ phải mất tối thiểu là 3 tiếng để tham quan hết khuôn viên chùa bao gồm cả các hang động, đền thờ thần Cao Sơn, động mẫu Tiên,... Chùa Bái Đính nổi tiếng linh thiêng nên đã thu hút rất đông khách du lịch đến để tham quan và cầu may mắn trong công việc, tài chính, tình duyên. Đã đến với Ninh Bình bạn nhất định phải ghé thăm ngôi chùa này nhé.  

 2. Chùa Bích Động

chùa Bích Động ở Ninh Bình

Chùa Bích Động là một trong những ngôi chùa ở Ninh Bình có tuổi đời lâu nhất. Tọa lạc trên một ngọn núi đá vôi và được ra đời từ thời Hậu Lê, sau này được xây dựng và tái tạo lại, phân chia thành 3 ngôi chùa nhỏ hơn gồm có chùa Hạ, chùa Trung ,và chùa Thượng nằm dọc sườn núi. Cả ba ngôi chùa đều được xây dựng nằm tựa vào thân núi, tạo nên một khung cảnh nhẹ nhàng bình yên. Điểm ấn tượng đầu tiên của du khách khi đặt chân tới chùa Bích Động chính là hồ sen rộng lớn ở hai bên lối vào. Vào mùa hè, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh sắc thanh bình của hoa sen nở rộ bên sườn núi và ngôi chùa nằm tĩnh mịch giữa những tia nắng ban mai của Ninh Bình.

Xem thêm:

3. Chùa Duyên Ninh

chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình

Một trong những ngôi chùa ở Ninh Bình nổi tiếng được nhiều bạn trẻ cả nam lẫn nữ tìm đến để cầu may trong chuyện tình cảm. Người ta nói rằng đến chùa Duyên Ninh để cầu duyên  thì nhất định bạn sẽ gặp may mắn với những mối quan hệ đẹp. NGôi chùa được xây dựng lần đầu tiên từ thời vua Đinh, cho tới nay đã là hơn 1000 năm, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn mang màu thời gian. 

4. Chùa Non Nước

chùa Non Nước ở Ninh Bình

Cái tên của ngôi chùa này đã nhắc chúng ta nhớ về địa danh núi Non Nước. Ngôi chùa ở Ninh Bình này được xây dựng tựa vào lưng núi, một mặt hướng ra sông Đáy, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời non nước hữu tình. Không chỉ là một địa danh linh thiêng, đây còn là nơi tuyệt vời để vãn cảnh và tận hưởng bầu không khí bình yên của Ninh Bình.

5. Chùa Vàng

chùa Vàng ở Ninh Bình

Tọa lạc giữa hồ cá voi, Chùa Vàng nằm trong một không gian huyền ảo và thanh bình, đặc biệt là vào buổi tối khi những ánh đèn lấp lánh quanh hồ và trong chùa, khiến cho không gian trở nên hữu tình hơn bao giờ hết. Ngôi chùa ở Ninh Bình này đã tồn tại hơn 1000 năm, từ thời vua Lê Đại Hành còn cai trị đât nước ta, cho tới nay vẫn còn vẹn nguyên những nét kiến trúc cổ kính nhưng vẫn đầy tinh tế.

Xem thêm

6. Chùa động Am Tiên

chùa động Am Tiên ở Ninh Bình

Ngôi chùa ở Ninh Bình này là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở cố đô và đã tồn tại được hơn 1000 năm từ thời vua Đinh Tiên Hoàng. Trải qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa, chùa động Am Tiên trở thành một di tích lịch sử nổi tiếng trong vùng. Trước đây, ngôi chùa có vị trí độc đáo ở trong động núi đá vôi này rất khó khăn để tới, nhưng hiện nay nhà nước đã xây dựng đường hầm vào thẳng động, tạo điều kiện cho nhiều du khách ghé thăm quan và vãn cảnh. Điều này khiến cho chùa động Am Tiên càng trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi tìm đến.

 7. Chùa Nhất Trụ

chùa Nhất Trụ ở Ninh Bình

Ngôi chùa Nhất Trụ đã được xây dựng lần đầu tiên từ cách đây hơn 1000 năm, và một bảo vật quốc gia - cột kinh phật điêu khắc trên đá vẫn còn nguyên vẹn ở ngay mặt tiền. Điều này cũng giải thích cho cái tên của ngôi chùa ở Ninh Bình này, hay còn được gọi là chùa Một Cột Ninh Bình.

8. Chùa Địch Lộng

chùa Địch Lộng ở Ninh Bình

Không chỉ là một di tích lịch sử nổi tiếng, chùa Địch Lộng là một trong những ngôi chùa ở Ninh Bình tọa lạc ngay bên trong động núi đá. Với độ cao 80 mét từ chân núi, ngôi chùa đẹp ở đất Phương Nam này có một khối nhũ đá tự nhiên có hình tượng Phật và được xây dựng theo lối kiến trúc từ xưa gồm đình Đá, đền Đức Ông và chùa Hạ.

9. Chùa Đẩu Long

chùa Đầu Long ở Ninh Bình

Chùa Đẩu Long tọa lạc tại xã Phúc An, Ninh Bình đã được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng. Chùa nằm tại nơi có sao Bắc Đẩu chiếu vào, và cũng là nơi vua đã ghé thăm nên được đặt tên là chùa Đẩu Long. Ngôi chùa ở Ninh Bình này thờ 9 vị thần của các làng xung quanh. 

10. Chùa Dầu

chùa Dầu ở Ninh Bình

Chùa Dầu là di tích lịch sử quốc gia được công nhận và cũng là nơi mang đậm bản sắc dân tộc và lịch sử của nước ta. Bên trong chùa còn nguyên vẹn những bức tượng từ thời vua Lý và vua Trần gồm có tượng Đức Ông, tượng Đức Thánh Hiền, tượng Hộ Pháp và bông hoa sen.

XE TAXI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.ĐÓN TẠI SẢNH SÂN BAY NỘI BÀI,CÓ HOÁ ĐƠN VAT.

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất