Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Có được mang vật nuôi lên máy bay không

Có được mang vật nuôi lên máy bay không


các hãng chỉ chuyên chở động vật cảnh dạng ký gửi (AVIH) trên máy bay nếu là: Chó, mèo, chim cảnh. Các vật nuôi khác không được coi là động vật cảnh buộc phải vận chuyển theo đường hàng hóa và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không.

Là hãng hàng không quốc gia 4 sao, Vietnam Airlines luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất cùng giá vé tiết kiệm. Chính vì điều này mà Vietnam Airlines luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng và lựa chọn của nhiều hành khách.

Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Hành khách được mang theo chó, mèo, chim cảnh lên khoang hành khách tùy vào giống loài và cân nặng. Chi tiết liên hệ 1900 4798 để được tư vấn, giải đáp. (Ảnh: Internet)

Về quy định mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines, hành khách khi mua vé máy bay của hãng hàng không này có thể mang theo vật nuôi đi cùng. Tuy nhiên, thú cưng của bạn sẽ chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Điều này có nghĩa, bạn sẽ không được mang động vật như mèo, chó, chuột, sóc,… lên khoang hành khách. Riêng đối với những loài vật có mùi hôi, đang trong quá trình mang thai, điều trị hoặc chó có đặc tính dữ dằn, bạn cần làm thủ tục để các đại lý hàng hàng hóa tiếp nhận khi ký gửi.

Cách làm thủ tục mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Để làm thủ tục mang chó lên máy bay Vietnam Airlines, trước tiên hành khách cần đến quầy bán vé hoặc đặt vé máy bay trực tuyến tiện ích tại www.vietnamairlinesgiare.vn như thường. Tuy nhiên, bạn cần mua hành lý ký gửi như quy định. Sau đó, hành khách cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe thú cưng có hiệu lực trong vòng 24 giờ trước thời gian khởi hành. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép xuất nhập cảnh, quá cảnh và điền đầy đủ các thông tin để đợi hãng hàng không trả lời có chấp nhận hay không.

Nếu hãng hàng không Vietnam Airlines phản hồi, cho phép bạn mang theo thú cưng lên máy bay, bạn cần cho “pet” của mình ăn trước khi khởi hành ít nhất 3 tiếng. Đồng thời, hãy sắp xếp thời gian đến sân bay sớm để đề phòng thú cưng bị say máy bay.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc, bạn nên đeo cho thú cưng bảng tên kèm tên, số điện thoại, các thông tin chủ nhân. Khi máy bay đáp chuyến, hành khách cần nhanh chóng đến chỗ nhận hành lý, thú cưng sẽ theo hàng hóa chạy ra băng chuyền đến tay của bạn như những hành lý khác.

Chi phí vận chuyển thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

mang chó lên máy bay vietnam airlines

Một số loài thú cưng, bạn buộc phải gửi dưới dạng hàng hóa ký gửi. (Ảnh: Internet)

Theo quy định của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, thú cưng và lồng nhốt  thú cưng không được tính theo diện hành lý miễn cước. Vì thế, để mang vật nuôi này lên máy bay, bạn cần tuân thủ những quy định như sau:

♦ Hệ cân: Sẽ tính phí dựa trên tổng trọng lượng thú cưng và lồng vận chuyển.

♦ Hệ kiễn: Mỗi lồng đựng thú cưng là một kiện hành lý quá cước. Vì vậy, việc mang thú cưng lên máy bay theo hệ kiện sẽ áp dụng quy định tính cước thông thường.

Những lưu ý cần biết khi mang thú cưng lên máy bay

Không chỉ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, hành khách mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines cần nhốt thú cưng vào lồng tiêu chuẩn có đáy chống thấm nước, có khóa bảo vệ và kết cấu chắc chắn để ngăn cản việc thú cưng chạy ra ngoài, ảnh hưởng đến lộ trình bay, thậm chí gây nguy hiểm cho thú cưng.

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe của “pet cưng”, bạn cần mang theo thức ăn, nước uống cho chúng để chúng không bị đói khát nếu chặng bay dài. Bởi lẽ mặc dù cho phép mang thú cưng lên máy bay nhưng hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm bất cứ điều gì về rủi ro, thương tật hay thú cưng tử vong trong quá trình vận chuyển do lạnh, đói,…

Một điều quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ để tránh mất thời gian di chuyển hay lỡ chuyến bay đó là hãng Vietnam Airlines sẽ không cho những động vật có sức khỏe kém, đang trong quá trình mang thai hay đang điều trị bệnh lên máy bay. Chỉ có những thú cưng đảm bảo sức khỏe tốt, sạch sẽ, không có mùi hôi mới được chấp nhận lên máy bay mà thôi.

vé máy bay vietnam airlines giá rẻ

Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia chất lượng. (Ảnh: Internet)

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc có được mang chó lên máy bay Vietnam Airlines không? Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này và có thể tự mình chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để đăng ký cho thú cưng lên máy bay.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ ở đâu?

Các chuyến bay của Vietnam Airlines luôn nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách. Bên cạnh vận chuyển hành khách, hãng hàng không này còn nhận vận chuyển thú cưng như một hàng hóa ký gửi.

TAXI NỘI BÀI ĐI CÁC TỈNH KHẮP MIỀN BẮC GIÁ RẺ,LIÊN  HỆ:0977324145/0988227856 DỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất