Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Khu chế biến thức ăn cho khách sân bay nội bài

Khu chế biến thức ăn cho khách sân bay nội bài

Khu chế biến thức ăn cho khách sân bay Nội Bài. Trước khi tham quan quy trình sản xuất, chúng tôi phải vào phòng thay trang phục. Quanh phòng là hệ thống tủ nhiều ngăn để trang phục cho cán bộ, nhân viên tại công ty. Chúng tôi được hướng dẫn mặc một loại trang phục đặc biệt màu xanh nhạt, gồm quần áo, bọc tóc, bọc giày.
 
Đây là trang phục dùng một lần, dành riêng cho khách tham quan trong khu vực sản xuất. Còn trang phục của lao động tại đây bằng vải, màu trắng hoặc xanh, tuỳ vị trí và công việc có thể có thêm nẹp đỏ, mỏng hoặc dày.
 
Sau khi mặc trang phục, để thăm quan chế biến thức ăn cho khách sân bay Nội Bài chúng tôi được hướng dẫn tham quan quy trình sản xuất theo luồng đường đi của thực phẩm, từ nhập, sơ chế, chế biến, chia, sắp khay. Đi dọc theo hành lang rộng, phía gần chân tường đều có 2 lớp đệm cao su màu trắng để tránh các xe đẩy va chạm vào tường, chúng tôi đến khu vực nhập nguyên liệu.
 
Tại đây, 6 lao động đang nhập, kiểm đếm, cân một lô rau củ quả. Trong các sọt nhựa là rau cải ngọt xanh bóng, ớt chuông chín đỏ… tất cả đều rất tươi. Đặc biệt, tất cả các sọt đều được để lên giá bằng kim loại, bởi nguyên tắc của NCS là nguyên liệu không bao giờ được tiếp xúc với mặt sàn mà luôn phải để trên giá.
 
Dịch vụ khu chế biến thức ăn cho hành khách sân bay Nội Bài
che bien thuc an cho khach hang san bay 2

Ớt chuông đang được nhập

Ngoài kiểm tra cảm quan bằng mắt, các nhân viên còn kiểm tra bằng máy để phát hiện dị vật. Tất cả các thực phẩm nhập vào đều được đưa qua máy quét kim loại để kiểm tra từng sản phẩm, sau khi kiểm tra có thể rửa, tuỳ loại sản phẩm.

che bien thuc an cho khach hang san bay 3

Tất cả các thực phẩm nhập vào đều được đưa qua máy quét kim loại để kiểm tra

che bien thuc an cho khach hang san bay 4
 

Đại diện NCS cho biết trong 4 tiêu chí, giá trị cốt lõi của công ty (an toàn, chính xác, chất lượng, hiệu quả) thì yếu tố an toàn được đặt lên đầu tiên. Đồng thời, với mỗi một sản phẩm nhập vào đều có tối thiểu 2 nhà cung cấp để bảo đảm tính khách quan và giá cả tốt.

che bien thuc an cho khach hang san bay 5

Nhân viên thuộc bộ phận bảo đảm chất lượng của NCS (bìa trái) có trách nhiệm giám sát

Ngoài những người thực hiện kiểm đếm, ngoài nhân viên thông thường có một nhân viên thuộc bộ phận bảo đảm chất lượng của NCS. Bộ phận này có trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động để bảo đảm quy trình sản xuất được an toàn.
Với các chuyến chuyên cơ, dây chuyền sản xuất suất ăn của NCS cũng phục vụ theo đúng quy trình chất lượng, nhưng nguyên vật liệu có thể có sự khác biệt so với các chuyến bay.

che bien thuc an cho khach hang san bay 6

Nhân viên vệ sinh lau sàn liên tục và thực phẩm luôn phải để trên giá

Sau khi vật liệu nhập sẽ được chuyển lên tầng 2, nhập vào các kho. Chúng tôi được chiếc thang máy đặc biệt đưa lên tầng 2 đến kho khô. Chiếc thang máy khá rộng với mặt sàn khoảng 5 m2, cửa có thể mở hai đầu để phục vụ cho các xe đẩy vận chuyển thực phẩm.
Kho khô rất rộng với những dãy giá kê san sát chất đầy các giỏ đồ. Kho luôn bảo đảm chất lượng về độ ẩm, không có côn trùng, mối mọt. Nhiệt độ trong kho được duy trì ổn định (khoảng 21 – 22 độ C, có bảng theo dõi nhiệt độ).

che bien thuc an cho khach hang san bay 7
 

Đặc biệt, tại đây có ngăn đồ khô dán nhãn Halal để dành cho những chuyến bay đến các đất nước, vùng lãnh thổ có nhiều người theo đạo Hồi, trong đó có nhiều hãng nước ngoài và đường bay của Vietnam Airlines chặng Kuala Lumpur. Halal có bộ tiêu chuẩn riêng, không sử dụng thịt lợn trong chế biến. Do đó, có dây chuyền sản xuất riêng, có khu bếp Halal để phục vụ cho các hãng này.

che bien thuc an cho khach hang san bay 8

Nhân viên kiểm đếm hàng trong kho khô

Ngoài thực phẩm khô để trong kho khô, số thực phẩm tươi sống được đưa vào các khu vực sơ chế, chế biến, sau đó tập trung lại để phân phối lên các chuyến bay.

che bien thuc an cho khach hang san bay 9
 

Khu chế biến thức ăn cho khách sân bay Nội Bài, chúng tôi được thực hiện quy trình sát trùng giống như đối với các nhân viên NCS: Thổi tóc, sát trùng.
Chúng tôi được đưa vào buồng thổi tóc, 6 người 1 lượt, trong 10 giây. Cửa vừa khép, một luồng gió mạnh từ thiết bị thổi mạnh vào người nhằm thổi hết những sợi tóc vương trên trang phục, tránh tóc dính vào đồ ăn.

che bien thuc an cho khach hang san bay 10

Xem thêm bài viết: Sân Bay Nội Bài Ở Đâu

Phòng thổi tóc là “đường một chiều, vào một cửa, ra bằng một cửa khác

che bien thuc an cho khach hang san bay 11
 

Mỗi người đứng trong buồng 10 giây để máy thực hiện thổi tóc, mảnh vụn bám trên trang phục

che bien thuc an cho khach hang san bay 12

Sau khi qua buồng thổi tóc là đến khu vực lăn tóc. Mỗi người đều dùng lăn để lăn qua quần áo nhằm loại bỏ tất cả những sợi tóc hay mảnh vụn khác dù nhỏ nhất bám trên trang phục. Mỗi lăn tóc sử dụng 3 lần, sau lần 3 bóc lớp màng dính ngoài cùng, bỏ đi để tiếp tục sử dụng.

Sau khi lăn tóc thì rửa tay kỹ bằng xà phòng, lau khô tay bằng giấy sạch, sau đó khử trùng tay lại bằng cồn 70 độ. Quy trình khử trùng này được tuân thủ nghiêm ngặt để tránh 3 nguy cơ: Vật lý (miếng vụn), hoá học (như sơn móng tay), sinh học (như côn trùng).

che bien thuc an cho khach hang san bay 13

Dùng con lăn lăn trên trang phục để lấy đi tất cả những sợi tóc, mảnh vụn còn sót lại

Quy trình này được lặp lại hàng tiếng, cứ sau 1 tiếng làm việc lại có nhạc hiệu để nhân viên ra thổi tóc, khử trùng lại.
Sau khi tất cả mọi người đã thực hiện thổi tóc, sát trùng, mới được phép bước vào khu vực sơ chế thực phẩm.

che bien thuc an cho khach hang san bay 14

Sau khi lăn tóc thì rửa tay kỹ bằng xà phòng, lau khô tay bằng giấy sạch, sau đó khử trùng tay lại bằng cồn 70 độ. Quy trình này lặp lại với tất cả nhân viên mỗi giờ làm việc

che bien thuc an cho khach hang san bay 15

Sau khi tất cả đã thực hiện thổi tóc, sát trùng, mới được phép bước vào khu vực sơ chế thực phẩm.
Khu chế biến thức ăn đa dạng phục vụ khách sân bay Nội Bài là một trong những điểm đến ẩm thực hấp dẫn tại sân bay. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy các món ăn phong phú và đa dạng, từ món ăn Việt Nam truyền thống đến các món ăn quốc tế đa dạng khác nhau.
TAXI NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ,LIÊN HẸ:0976096161/02462938608 ĐỂ ĐẶT XE NHANH NHẤT VỚI GIÁ RẺ NHẤT.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất