Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Làm thế nào để kịp check in khi đến sân bay muộn

Làm thế nào để kịp check in khi đến sân bay muộn

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi đến muộn đó chính là hãy nhanh chóng di chuyển tới những quầy làm thủ tục check in tại sân bay. Lưu ý rằng bạn nên tìm kiếm vị trí của các quầy thủ tục trong quá trình di chuyển đến sân bay để tránh mất thêm nhiều thời gian. Nếu như không thể tra cứu được, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên sân bay để tìm đúng quầy.

Sau đó, bạn tiến hành thông báo mới nhân viên về tình trạng trễ chuyến bay mà mình đang gặp phải. Nhân viên của sân bay sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cần thiết và ưu tiên bạn làm thủ tục cho kịp giờ bay. 

Liên lạc nhân viên, đại lý hãng

Thông thường thời gian đóng quầy thủ tục hàng không sẽ rơi vào 40 - 50 phút trước khi máy bay cất cánh. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra danh sách khách hàng và gọi loa cho những ai chưa kịp vào phòng chờ bay. Lúc này, nếu như bạn xác định không kịp thủ tục check in tại quầy thì cũng có thể liên hệ với đại lý hoặc nhân viên hãng hàng không để được hỗ trợ. 

Nhân viên hãng sẽ tận tình hướng dẫn cho bạn check in khi đến sân bay muộn trước khi chuyến bay chính thức khởi hành. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, tức là khi máy bay đã cất cánh thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc đổi vé hay đổi giờ bay. 

Khi chuyến bay đã bắt đầu được một thời gian thì bạn cũng không thể check in khi đến sân bay muộn được nữa. Thông thường, bạn chỉ có thể khắc phục trong 30 phút kể từ lúc máy bay cất cánh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đổi vé, đổi giờ bay tùy vào điều kiện vé của bạn. 

Nếu bạn quyết định không bay nữa sẽ có thể được hoàn lại tiền. Nhưng nếu đây là chuyến bay quan trọng không thể hoãn lại thì bạn nên chịu chênh lệch tiền vé cùng lệ phí hoàn vé. Lưu ý rằng chính sách đổi trả này không áp dụng cho các loại vé khuyến mại. Khi đó, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua vé mới hoàn toàn.

Những lưu ý để tránh trường hợp check in chậm trễ

Không phải ai cũng có thể kiểm soát được thời gian di chuyển đến sân bay sao cho hợp lý. Một trong những nguyên nhân chậm trễ check in xuất phát từ việc thiếu hiểu biết về thời gian hoạt động của quầy thủ tục. Hay do bạn chưa biết tới thủ tục check in trực tuyến mà hãng hàng không của mình cung cấp.
TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI ĐI HÀ NỘI GIÁ RẺ VÀ ĐI CÁC TỈNH KHẮP MIỀN BẮC GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất