Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Nên ra sân bay trước bao lâu để làm thủ tục đúng giờ bay

Nên ra sân bay trước bao lâu để làm thủ tục đúng giờ bay nhất.

Nếu bạn lần đầu đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn rằng nên ra sân bay trước bao lâu so với giờ in trên vé để kịp làm thủ tục. Nếu đến trễ giờ hoặc đến quá sớm sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái không đáng có gây ảnh hưởng đến lịch trình.

Mỗi hãng hàng không lại có thời gian mở và đóng quầy khác nhau, cụ thể như sau:

Thời gian quy định làm thủ tục tại sân bay được các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VietJet Air quy định như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines

– Thời gian mở quầy: Trước 2h30 phút đối với chuyến bay quốc tế và 2h đối với chuyến bay nội địa so với thời gian bay dự kiến.

– Thời gian đóng quầy: Đóng trước 40 phút với chuyến bay quốc tế và 30 phút với chuyến bay nội địa.

Hãng hàng không Jetstar

– Thời gian mở quầy: Mở trước 2h so với thời gian bay dự kiến, áp dụng cho các chuyến bay nội địa  Việt Nam do Pacific Airlines và chuyến bay nội địa Úc do Pacific Airlines Airways (JQ) khai thác. Còn lại, đối với chuyến bay do Pacific Airlines Airways khai thác, quầy thủ tục sẽ mở trước 3h so với giờ bay.

– Thời gian đóng quầy:

 • Đóng trước 30 phút đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam khai thác bởi Jetstar Pacific và các chuyến bay nội địa Úc khai thác bởi Pacific Airlines Airways (JQ).
 • Đóng trước 60 phút đối với các chuyến bay quốc tế được khai thác bởi Pacific Airlines Airways..
 • Thời gian mở quầy: Trước 2h so với thời gian cất cánh. Hành khách nên có mặt ở sân bay và làm thủ tục chậm nhất là 30 phút trước giờ bay đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

  Tại sao cần phải ra sân bay đúng giờ?

  Việc ra sân bay đúng giờ sẽ đem lại một số lợi ích cho hành khách như:
  -Chủ động thời gian làm thủ tục, đề phòng các rủi ro phát sinh bất ngờ như quên giấy tờ, đồ đạc, tắc đường.
  -Tránh tình trạng quầy thủ tục quá đông khách khiến bạn bị trễ giờ check-in, ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.
  -Nếu đến muộn, rất có thể bạn sẽ bị mất chỗ, trả phí đổi vé, mua lại vé mới,…-
  Nên ra sân bay trước bao lâu?
  Có rất nhiều hành khách ra sân bay quá muộn sẽ không kịp làm thủ tục, trễ chuyến hay đến quá sớm sẽ phải ngồi đợi mấy tiếng đồng hồ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến chuyến đi. Vậy nên ra sân bay trước bao lâu là hợp lý? Thông thường, thời gian hợp lý để ra sân bay là trước 120 phút cho chặng bay nội địa và 180 phút với chặng quốc tế.

  Nên ra sân bay trước bao lâu nếu làm thủ tục tại Kiot?

  Phương pháp này sẽ cho phép hành khách check-in trực tiếp tại các máy đặt ở sân bay. Các loại máy này có hình thức giống như cây ATM và hành khách tại đó sẽ làm thủ tục theo hướng dẫn của máy.

  Một số lưu ý quan trọng:

 • Không áp dụng cho hành khách nhu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn, xe đẩy, hành lý ký gửi.
 • Không được hoàn trả hoặc đổi vé khi sử dụng phương pháp check in này.
 • Không áp dụng cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hoặc phụ nữ mang thai.
 • Theo đó, hành khách phải có mặt ở sân bay trước 60 phút so với giờ bay dự kiến.

  Nên ra sân bay trước bao lâu nếu check in tại sân bay?

  Phương pháp này hành khách sẽ phải đưa trực tiếp giấy tờ, vé máy bay cho nhân viên soát vé tại sân bay. Bạn nên có mặt tại sân bay trước 120 phút đối với chặng bay nội địa và 180 phút đối với chặng bay quốc tế.

  Lời khuyên về thời gian ra sân bay của hãng hàng không

  Khi làm thủ tục check-in, các hãng hàng không thường đưa ra một số lời khuyên cho hành khách, cụ thể như sau:

 • Nên ưu tiên hình thức check-in trực tiếp tại sân bay do hai hình thức còn lại rất dễ xảy ra sai sót.
 • Nên ra sân bay để làm thủ tục trước 2-3 tiếng so với giờ bay dự kiến để giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có như tắc đường, quên giấy tờ, vấn đề về hành lý,…
 • Bạn có thể tận dụng các cửa hàng giải trí ở sân bay như chụp hình check-in, mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, ăn uống. Vì vậy, ra sân bay sớm để tranh thủ check-in tại những địa điểm này sẽ là một ý kiến không tồi.
Taxi nội bài về hà nội giá chỉ 250k,taxi hà nội đi nội bài giá 180k.taxi nội bài đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0976096161/02462938608.

 

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất