Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Những phẩm chất tài xế taxi cần có

Những phẩm chất tài xế taxi cần có
Tài xế lái xe taxi không phải là một công việc đơn giản, gần đây tài xế đã trở thành một trong những công việc cao quý và có vị trí quan trọng trong xã hội. Một tài xế taxi ngoài bằng lái xe và kinh nghiệm lái xe đường dài, thì còn cần có nhiều tố chất khác. Nói chung các tố chất của nghề tài xế taxi rất nhiều và cần thiết, các tài xế của Taxi Nội Bài đều được quán triệt những điều đó, để phục vụ những chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi nhất cho các hành khách.
nghề tài xế không đơn giản và còn cần tài xế phải đáp ứng được những nhu cầu bắt buộc, đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải, để có thể hành nghề một cách suôn sẻ, có lợi nhuận.

Để lái ô tô, bắt buộc tài xế phải có bằng B1 trở lên, và để thi được bằng lái thì cũng mất vài tháng học lái và một khoản tiền không nhỏ để đóng phí thi lấy bằng. Các bằng lái xe ô tô ở Việt Nam được phân chia như sau:

-Bằng lái xe ô tô Hạng B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe + Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg + Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.
-Bằng lái xe ô tô hạng B2: Cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô 4 - 9 chỗ + ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1
-Bằng lái xe hạng C: Cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô 4 - 9 chỗ + ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng và ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên + Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2
-Bằng lái xe hạng D: Cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển Ô tô chở người từ 10 - 30 chỗ, kể cả chỗ của người lái xe + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C
Bằng lái xe hạng E: Cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển Ô tô chở người trên 30 chỗ + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D
-Ngoài ra còn có các bằng lái xe hạng F, FB2, FC, FD, FE.

Như vậy tài xế lái xe từ 4 chỗ đến 9 chỗ (dạng xe limousine) cần có bằng lái B1, tài xế lái xe 16 -30 chỗ cần có bằng lái D, xe trên 30 chỗ tài xế cần bằng E. Mỗi bằng cấp đều có yêu cầu khắt khe của riêng nó, xe càng lớn thì yêu cầu để thi bằng lại càng cao, thậm chí có tài xế hội tụ đầy đủ các tiêu chí, chỉ thiếu một vài tháng kinh nghiệm lái, cũng chưa thể “nâng cấp” bằng lái xe của mình.
 

Kỹ năng và kinh nghiệm lái xe:

Có bằng không có nghĩa là kinh nghiệm lái xe của tài xế đã đủ “chuẩn”. Tài xế giàu kinh nghiệm là có thể xử lý những tình huống lái xe thật tốt, nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Tài xế quen đường không tốt bằng tài xế có thể xử lý tốt khi đi đường dài hoặc đường lạ, vì vậy khi này, kinh nghiệm tay lái là điều vô cùng quan trọng.

Đặc biệt khi đưa đón khách, an toàn và suôn sẻ chuyến đi là điều quan trọng nhất, tài xế phải là người bình tĩnh, tinh tế và tuân thủ luật an toàn giao thông.
Sự tỉnh táo và nhạy bén:

Tài xế taxi đường dài thường phải là người tỉnh táo và không liều lĩnh. Khi lái xe đường dài, có thể gặp thời tiết xấu, tắc đường,… tài xế cần vận dụng kinh nghiệm để xem có nên dừng xe để lánh nạn, hay là tìm đường khác hoặc cách khác để cho hành khách của mình tiếp tục lộ trình hay không. Điều này cần một chút nhạy bén, quan hệ nhất định.
Hãy đến với taxi nội bài để có những tái xế có nhiều kinh nghiệm nhất:
Taxi nội bài hoạt động với tiêu chí chính là: Xe sang giá hời – Giá cước rẻ nhất thị trường – Cam kết xe riêng – Đưa đón đúng giờ - Tài xế lịch sự - Lái xe an toàn. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các dòng xe mới và sang trọng nhất để phục vụ hành khách.

Taxi nội bài đang liên kết với các hãng xe với các loại xe đời mới để phục vụ khách hàng, từ xe 4 chỗ đến xe khách 45 chỗ. Để đặt xe taxi Nội Bài giá rẻ, quý khách có thể liên hệ:0976096161/02462938608.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất