Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi chùa bà đen tây ninh

Taxi nội bài đi chùa bà đen tây ninh

Chùa Bà Đen ngự trên núi Bà Đen hay núi Vân Sơn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Tây Ninh. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh nhất định phải tới khi đến với vùng đất này.
Chùa ở lưng chừng núi Bà Đen, tại ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Vì nằm ở lưng chừng núi Bà Đen – ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ nên đường đi lên chùa cũng hơi mất thời gian. Có ba cách để du khách có thể lên lưng chừng núi vãn cảnh chùa: đi bộ, dùng cáp treo hoặc hệ thống máng trượt độc đáo tại đây.

Núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ

chùa bà đen

Đường đi bộ lên chùa ( Ảnh ST)

chùa bà đen

Với hệ thống cáp treo, chỉ cần mất 15-20 phút là có thể tới chùa ( Ảnh ST)

chùa bà đen

Hệ thống máng trượt tại đây ( Ảnh ST)

Hệ thống di tích này bao gồm ba ngọn núi:

  • Núi Bà.
  • Núi Phụng.
  • Hàng trăm hang động
  • Núi Heo.
  • Các chùa chiền.

Trong đó nổi tiếng nhất là Linh Sơn Tiên Thạch hay chùa Bà Đen. Ngoài ra còn có chùa Hang, chùa Trung…

chùa bà đen

Hình ảnh chùa Bà Đen ( Ảnh ST)

Ngôi chùa này đã tồn tại được hơn 300 năm, lúc đầu chỉ là cái miếu nhỏ sau đó được trùng tu, xây dựng như ngày nay. Chùa Bà Đen gắn liền với sự tích về Linh Sơn Thánh Mẫu (Bà Đen) nên khi đến đây đứng quen ghé qua Điện Bà- nơi thờ Bà Đen ở lưng chừng núi.

chùa bà đen

Phía trước chùa ( Ảnh ST)

chùa bà đen

Ngôi chùa nằm giữa dãy núi bình yên ( Ảnh ST)

Chùa Bà Đen được xây dựng vào 1996 và hoàn thành vào năm 1997 với kiến trúc mang nét kết hợp hài hòa giữa nhiều chùa cổ trong nước. Hiện tại cho đến giờ hai cột đá xanh từ thời Tổ Lâm hòa ( khoảng năm 1919) cao 4,5 m, đường kính là 0,45m vẫn được giữ lại.

chùa bà đen

Người dân thường xuyên tới hành hương, ngắm cảnh chùa ( Ảnh ST)

Người dân xung quanh cũng như du khách thập phương thường tới đây hành hương chủ yếu vào tháng giêng và ngày lễ vía Bà vào ngày 5,6 tháng năm âm lịch.
TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI ĐI CHÙA BÀ ĐEN TÂY NINH VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ
LIÊN HỆ:0976096161/02462938608


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất