Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi hàng chĩnh hoàn kiếm hà nội

Taxi nội bài đi hàng chĩnh hoàn kiếm hà nội

Phố Hàng Chĩnh dài 13m, rộng 6m. Từ đường Trần Nhật Duật, đến phố Đào Duy Từ, ngang qua phố Nguyễn Hữu Huân.
Phố Hàng Chĩnh dài 13m, rộng 6m.Phố Hàng Chĩnh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội


Từ đường Trần Nhật Duật, đến phố Đào Duy Từ, ngang qua phố Nguyễn Hữu Huân.
Đây nguyên là đất thôn Ưu Nhất, tổng Hữu Túc (sau đổi là tổng Đông Thọ), huyện Thọ Xương cũ. Tới giữa thế kỷ XIX, thôn này hợp với thông Trung Nghĩa thành thôn Ưu Nghĩa. Đình của thôn này vốn ở vào chỗ nay là nhà số 2A phố Nguyễn Hữu Huân.
Phố Hàng Chĩnh có từ trước thời Pháp thuộc, sau người Pháp gọi là “rue des Vases”, năm 1945 lấy lại tên tiếng Việt là phố Hàng Chĩnh, các lần đổi tên sau vẫn giữ nguyên tên phố này.
Nay phố thuộc địa phận phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.
Đầu phố Hàng Chĩnh, nơi gặp đường Trần Nhật Duật, xưa có một cửa ô: đó là cửa ô Trừng Thanh, còn gọi là ô Ưu Nghĩa. Ưu Nghĩa là tên thôn có phố Hàng Chĩnh. Còn Trừng Thanh là tên gọi chung một loạt các thôn ở về mé bên ngoài tòa thành đất (ở khu vực này tường thành dường như đi song song với đường Trần Nhật Duật, hơi lùi về phía Tây một chút). Vì là ở ngay nơi cửa ô mở ra phía sông Hồng tiện cho thuyền bè bốc dỡ hàng hóa nên phố này thời xưa là nơi tập trung các hàng bán chum, vại, chĩnh, vò… bằng sành gốm.
Taxi nội bài đi hàng chĩnh hoàn kiếm hà nội giá chỉ 250k,hà nội đi nội bài giá chỉ 180k và đi các tỉnh khắp miền bắc giá rẻ,liên hệ:0976096161/02462938608.

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất