Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi ông hoàng mười

Taxi nội bài đi ông hoàng mười

Đền ông Hoàng Mười là một địa điểm tâm linh nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam ta nằm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Nơi đây thu hút hàng nghìn người mỗi năm đến để cúng bái, cầu may mắn và công danh sự nghiệp. Để đến được chốn linh thiêng này, có nhiều loại phương tiện được người dân lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ, cho thuê xe đi ông Hoàng Mười an toàn và cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Sẽ được bật mí ở bài viết này nhé!

Sự tích ông Hoàng Mười

Theo tín ngưỡng Mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ của người Việt, ông Hoàng Mười chính là người con thứ 10 của vua Bát Hải Động Đình trên thiên đình, tiên trong cõi hạc, vị vua đứng đầu thủy Phủ.  Ông Hoàng Mười thuộc hệ thần linh Tứ Phủ và ở hàng thứ 10 trong số Thập vị Quan Hoàng. Ông Hoàng Mười là người có văn võ song toàn lại hào hoa phong nhã, cũng vì vậy mà ông có tên là “Mười” mang ý nghĩa tròn đầy và toàn diện. 

Theo sự tích, ông Hoàng Bảy theo lệnh vua cha đã giáng thế xuống trần gian để cứu nước, giúp dân trong thời kỳ loạn lạc và bị ách đô hộ. Ông xuống cai quản ở mảnh đất Nghệ An, cụ thể là ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bây giờ. 

Ông Hoàng Mười là một vị quan thương dân hết mực, ông dạy dân trồng lúa, trồng dâu nuôi tằm, đắp đê ngăn lũ, làm thủy lợi, cầu cống, đường sá,… ông Hoàng Mười giúp nhân dân có được cuộc sống ổn định và ấm no. Chính vì vậy mà ông Hoàng Mười luôn luôn được người dân xứ Nghệ tôn sùng và kính trọng. 

Tín ngưỡng thờ ông Hoàng Mười là một trong những tín ngưỡng bản địa của người Việt nói chung và người dân xứ Nghệ nói riêng, nhằm thể hiện ý nghĩa và niềm tin sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn. Hàng năm, cứ đến tháng 3 và tháng 10, nhân dân các nơi trên khắp mọi miền tổ quốc đều nô nức về đền ông Hoàng Mười tại làng Xuân Am để dâng nén hương tưởng nhớ đến ông và cũng để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa.

Được biết, ngoài tên gọi quen thuộc là đền ông Hoàng Mười, thì còn có tên gọi khác là Mỏ Hạc Linh Từ. Ngụ ý ngôi đền linh thiêng tọa lạc trên vùng đất có hình con hạc và ở phía mỏ. 

Đền ông Hoàng Mười cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 10km. Theo ghi chép lịch sử, đền ông Hoàng Mười được xây dựng từ thời hậu Lê năm 1634 nhưng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tích lịch sử. Cho đến năm 1995 thì được xây dựng lại khang trang. Toàn bộ kiến trúc đền ông Hoàng Mười mang dáng dấp kiến trúc thời Nguyễn, được chạm trổ công phu, các chi tiết long, lân, quy, phụng chạm khắc sinh động.
Tuy đường đi đến đền ông Hoàng Mười khá đẹp và thuận lợi, nhưng nếu di chuyển từ Hà Nội cung đường sẽ khá dài và mệt mỏi. Dù bạn chỉ đi trong ngày rồi về luôn hay có kế hoạch đi 2 ngày 1 đêm thì thuê xe luôn là lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. Xe Taxi Nội Bài – đơn vị cho thuê xe đi ông Hoàng Mười uy tín, đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ luôn đi đầu. Xe Taxi Nội Bài cho thuê xe đi ông Hoàng Mười tự lái hoặc có tài xế lái thuê tùy theo nhu cầu của khách hàng.
LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất