Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi phố chợ gạo hoàn kiếm hoàn kiếm

Taxi nội bài đi phố chợ gạo hoàn kiếm hoàn kiếm

Phố Chợ Gạo nay thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, tp Hà Nội. Đầu phố nằm đối diện chân phía bắc của cầu Chương Dương‎. Điều đặc biệt là phố này gồm hai nhánh đều chỉ ngắn có 75m và cùng đi song song từ đường Trần Nhật Duật đến phố Đào Duy Từ. Nhánh trên nối với đầu phố Nguyễn Siêu, nhánh dưới cắt chéo đầu phố Đông Thái.

 

Phố Chợ Gạo

 

Đây nguyên là cửa sông Tô Lịch nối với sông Hồng, trên hai bờ sông từ xưa đã tụ tập những hàng bán gạo, bến sông ở đất của giáp Giang Nguyên, thuộc thôn Hương Nghĩa, tổng Tả Túc (sau đổi là tổng Phúc Lâm) huyện Thọ Xương cũ. Khúc sông đó bị thực dân Pháp lấp bằng vào những năm cuối cùng của thế kỷ 19 (bản đồ Hà Nội năm 1890 còn vẽ sông Tô Lịch).

 
Phố Chợ Gạo
 Quang cảnh tấp nập chợ Gạo ngày trước - Ảnh: Sưu tầm
 
Đoạn đầu khúc sông lấp trở thành một bãi đất trống rộng hình chữ nhật mà đầu thế kỷ 20 người Pháp gọi là là Place du Commerce (Quảng trường Thương mại). chung quanh là khu phố Hoa kiều  có nghề cân đong và xay xát gạo, xuất cảng gạo, nên chợ gạo nhanh chóng sầm uất. Người ta dựng một cầu chợ khá rộng lợp tôn, không có tường, để mọi người tránh mưa nắng.
TAXI NỘI BÀI ĐI CHỢ GẠO HOÀN KIẾM GIÁ CHỈ 250K VÀ HÀ NỘI ĐI NỘI BÀI GIÁ 180K VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất