Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Tuyệt đối không xách đồ hộ người lạ tại sân bay

Tuyệt đối không nên xách  đồ hộ người lạ ở sân bay

Theo khuyến cáo và kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vự hàng không từ nhiều năm nay, hành khách tuyệt đối không nhận xách/cầm đồ tại sân bay cho người lạ.
Sở dĩ không được xách dùm người lạ vì rất có thể trong hành lý được nhờ xách đó có thể có các thứ hàng cấm vận chuyển lên máy bay, hoặc có thể là ma túy...

Một cán bộ soi chiếu an ninh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho rằng hành khách cần cẩn trọng trước chuyện người khác lợi dụng những người lần đầu đi máy bay, người già hoặc trẻ em để xách hộ hành hành lý có thể chứa những vật cấm. 

Vì một khi bị phát hiện, những người nhờ xách hộ sẽ nhanh chóng phủ nhận đó là hàng của họ và lúc này, người chịu trận sẽ là người xách hộ hành lý. 

Theo vị cán bộ này, các đối tượng phạm tội có thủ đoạn rất tinh vi, thường ngụy trang ma túy và đồ cấm vào những vật dụng rất thông thường như khuy quần áo, thắt lưng hoặc đóng thành vỉ như thuốc tân dược… rồi tìm một hành khách đi cùng chuyến bay, vờ như mang đồ quá cân, năn nỉ nhờ cầm hộ một vài bộ quần áo. 

Ngoài ra, cũng có thể bị tội phạm lén thả ma túy, đồ cấm vào túi mà không hề hay biết. Đến khi bị phát hiện, do không có người làm chứng, người xách hộ sẽ khó tránh rắc rối. 

Do đó, tại sân bay hay bất cứ nơi nào gần với dịch vụ hải quan, hãy thận trọng khi giúp người lạ, cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai, kể cả họ nhờ cầm hộ họ chai nước hay bất cứ thứ gì. 

Vốn dĩ, cảnh báo không xách đồ cho người lạ ở sân bay không hề mới, nhưng nhiều người vẫn chủ quan nhận cầm giúp, có thể vì được trả thù lao, hay vì dễ tính. Nhưng vẫn nên tuyệt đối không cầm đồ cho người lạ.

Trên thế giới có nhiều trường hợp rủi ro, món đồ được nhờ xách giúp là chất cấm. Dù cầm hộ, bạn vẫn gặp rắc rối với pháp luật. Hiện có nhiều đơn vị nhận vận chuyển hàng đa quốc gia với giá rẻ và nhanh. Vì vậy, khi được nhờ cầm giúp đồ, hãy hướng dẫn họ gửi qua dịch vụ.

Một kỹ sư hàng không có thâm niên gần 20 năm tại Việt Nam cũng xác nhận điều này. Anh cho biết trong ngành hàng không luôn có một câu hỏi "kinh điển" tại khu vực ký gửi hành lý. "Vali này là của anh chị phải không/ Vali này có phải anh chị tự tay đóng gói?". Nếu bạn trả lời "đúng", bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với chiếc vali đó.

Trong trường hợp xách hộ, nhân viên hàng không sẽ khuyến cáo về những rủi ro có thể xảy ra, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Ngoài ra, còn rất nhiều cảnh báo khác về những thứ không được cầm, và những lưu ý khi đi máy bay khác.
TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.

 


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất