Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Các món ăn miễn phí trên máy bay

Các món ăn miễn phí trên máy bay

Hiện tại, trong các hãng hàng không nội địa của Việt Nam chỉ có Vietnam Airlines và Bamboo Airways cung cấp một phần ăn nhẹ miễn phí dành cho chuyến bay dài từ 2 giờ đồng hồ trở lên, ví dụ như chặng Hà Nội – Sài Gòn, Sài Gòn – Hải Phòng, Huế – Sài Gòn…

Với các bữa ăn miễn phí dành cho chuyến bay dài hơn 2 tiếng này, có hai trường hợp mà hành khách có thể nhận được đãi ngộ khác nhau. Đầu tiên, nếu chuyến bay diễn ra vào giờ của bữa ăn trưa (11h30-12h30) và bữa ăn tối (6h30 – 7h30), du khách có thể sẽ được cung cấp thực đơn ăn miễn phí với cơm, đồ mặn, đồ tráng miệng.

Còn lại, các chuyến bay dài hơn 2 tiếng mà ở các khung giờ khác chỉ sẽ được cung cấp đồ ăn nhẹ như sandwich, bánh mì kẹp, bánh bông lan, nước lọc…

Bữa ăn nhẹ trên chuyến bay hơn 2 giờ đồng hồ của Vietnam Airlines. Ảnh: yeumaybay.com

Bữa ăn nhẹ trên chuyến bay hơn 2 giờ đồng hồ của Vietnam Airlines. Ảnh: yeumaybay.com

Trong đó, vì là một hãng hàng không mới nên chế độ phục vụ của Bamboo Airways có rất nhiều đổi mới, chẳng hạn như:

–       Hạng ghế phổ thông có chặng bay dài hơn 2 giờ đồng hồ sẽ được phục vụ thực đơn đậm chất Việt Nam. Đồng thời, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại nước ép thơm ngon ngoài nước lọc (điểm khác biệt với Vietnam Airlines).

–       Hạng ghế phổ thông đặc biệt sẽ được phục vụ bữa ăn chính kèm theo các món ăn nhẹ như bánh mì, sandwich, cùng với đó là nước ép trái cây theo mùa.

–       Hạng ghế thương gia sẽ được phục vụ thực đơn có chi phí cao hơn, ngoài món ăn Việt Nam còn có thực đơn nước ngoài. Ngoài ra, trẻ em đi cùng cũng được phục vụ món ăn miễn phí như cháo, bột dinh dưỡng.

Bữa ăn chính của Bamboo Airways đối với hạng bay phổ thông cao cấp. Ảnh: Internet

Bữa ăn chính của Bamboo Airways đối với hạng bay phổ thông cao cấp. Ảnh: Internet

Trên đây chính là các suất ăn miễn phí trên chuyến bay nội địa dành cho hành khách hạng phổ thông. Đối với hạng thương gia, thực đơn tất nhiên sẽ cao cấp hơn nhưng cũng được chia theo giờ bay, có nghĩa là bay vào bữa ăn chính hay bữa ăn phụ.

Pacific Airlines có phục vụ suất ăn miễn phí không?

Hãng bay này chỉ phục vụ suất ăn miễn phí cho hạng thương gia với ba món chính kèm theo đồ tráng miệng và nước uống. Các hành khách thuộc hạng vé phổ thông không được phục vụ đồ ăn miễn phí mà chỉ có thể gọi thức ăn theo thực đơn có trả phí.

Vietjet Air có phục vụ suất ăn miễn phí không?

Tương tự như Pacific Airline, Vietjet Air cũng chỉ phục vụ đồ ăn miễn phí cho hạng thương gia mà thôi.

Đồ ăn miễn phí trên các chuyến bay quốc tế

Khác với các chuyến bay nội địa, những chuyến bay quốc tế có hành trình kéo dài hơn vì vậy mà thực đơn ăn uống được phục vụ miễn phí cũng đa dạng hơn. Đối với hành khách cho các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines (trước là Jetstar Pacific) thuộc hạng phổ thông, hành khách sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí ở hầu hết các chặng bay.

Trong đó, vẫn có một số chặng bay với hành trình ngắn chỉ khoảng 45 phút thì sẽ không có phần ăn miễn phí, cụ thể là Sài Gòn – Siêm Riệp hoặc Sài Gòn – Phnompenh.

Chặng bay quốc tế kéo dài được phục vụ bữa ăn chất lượng hơn. Ảnh: Internet

Chặng bay quốc tế kéo dài được phục vụ bữa ăn chất lượng hơn. Ảnh: Internet

Cũng giống như chặng bay nội địa, thực đơn của đồ ăn trên máy bay miễn phí sẽ phụ thuộc vào giờ bay. Nếu vào giờ ăn chính, thực đơn sẽ đầy đủ món khai vị, chính và tráng miệng kèm theo nước uống. Trong khi đó, các giờ còn lại sẽ chỉ là đồ ăn nhẹ kèm theo nước uống mà thôi.

Tóm lại, các chặng bay quốc tế cũng được phục vụ thức ăn miễn phí tương tự như chặng bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam. Điểm khác nhau chính là nếu bay quốc tế chỉ cần chặng bay kéo dài hơn 45 phút, còn bay nội địa phải hơn 2 tiếng đồng hồ mới có suất ăn miễn phí.

Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế mà thời gian bay từ 5 tiếng trở lên, sau khi cất cánh khoảng 30 phút, hành khách sẽ được phục vụ một bữa ăn nhẹ (thực đơn tùy thuộc vào hành khách có quốc tịch như thế nào). Ví dụ, nếu cất cánh từ Việt Nam, thực đơn sẽ thuần châu Á hơn.

Trong khi đó, chặng bay từ Việt Nam đến các nước thuộc châu Âu, châu Úc hay châu Mỹ, hành khách sẽ được phục vụ nhiều bữa ăn hơn. Cụ thể, hành khách sẽ được thưởng thức 1 bữa ăn nhẹ, hai bữa ăn nóng. Trong đó, hai bữa ăn chính, bạn có thể thoải mái chọn lựa món ăn trong thực đơn có sẵn được tiếp viên cung cấp.

Theo quy định của một số hãng bay đối với chặng bay quốc tế dài, các hành khách phải đảm bảo đặt vé trước 24 giờ cách thời điểm khởi hành để đội ngũ phi hành đoàn có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất.

Bữa ăn ở hạng thương gia của Vietnam Airlines. Ảnh: Internet

Bữa ăn ở hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Kết luận, đồ ăn trên máy bay có miễn phí nhưng phải đảm bảo nhiều điều kiện về chặng bay, giờ bay, hãng bay cũng như hạng ghế. Nắm bắt được quy chế phục vụ bữa ăn miễn phí trên máy bay sẽ giúp bạn chuẩn bị và sắp xếp giờ giấc ăn uống phù hợp để tránh để bụng đói trong suốt hành trình. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có được chuyến bay an toàn, thoải mái, tiện nghi nhất.

Taxi nội bài về hà nội giá 250k,taxi hà nội đi nội bài giá 180k và taxi nội bài đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0976096161/02462938608 để đặt xe nhanh chóng nhất.

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất