Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Những lưu ý khi mang son môi lên máy bay

Những lưu ý khi mang son môi lên máy bay

Bạn hoàn toàn có thể mang theo son môi lên máy bay. Tất cả các hãng hàng không đều cho phép khách hàng mang son môi lên máy bay vì son môi ở thể rắn, không chứa các chất gây cháy nổ hay chất độc hại nguy hiểm.

Hành khách có thể mang son môi lên máy bay theo hình thức ký gửi hoặc xác tay tuỳ theo nhu cầu. Tuy nhiên dù mang theo hình thức nào thì bạn cũng cần lưu ý tới cân nặng và kích thước sao cho đúng yêu cầu của từng hãng hàng không khác nhau.

Thông thường hành lý xách tay sẽ không quá 7kg và hành lý ký gửi sẽ chia thành nhiều mức cân nặng tương đương với các mức giá khác nhau.

Những lưu ý khi mang son môi lên máy bay

Khi mang theo son môi lên máy bay bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên mang theo quá nhiều son môi nếu không cần thiết. Nếu thực sự có nhu cầu bạn có thể để son vào hộp hoặc túi trong suốt để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra bằng cách nhìn từ bên ngoài.
  • Khi mang theo nhiều son môi cần khai báo với cơ quan quản lý để họ nắm được và kiểm tra nhanh chóng tránh việc tốn thời gian kiểm tra sát giờ bay có thể làm bạn bị lỡ chuyến bay.
  • Nên mang son môi có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch. Nếu số lượng son bạn mang theo không có nguồn gốc xuất xứ thì nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển vì không xác thực đó có phải son môi hay không.
  • Nếu son môi dạng kem, nước thì cần được đóng nắp cẩn thận và đóng vào túi riêng trong suốt để dễ kiểm tra và không ảnh hưởng tới các đồ vật khác. Nếu bạn không khai báo và kiểm tra trước mà bị phát hiện trước giờ bay sẽ bị tịch thu không hoàn lại những thỏi son này.

Những quy định về việc mang mỹ phẩm lên máy bay

Những quy định về việc mang mỹ phẩm lên máy bay bạn cần biết

Phần lớn các loại mỹ phầm hiện nay đều được phép mang lên máy bay nhưng sẽ phụ thuộc vào từng quy định riêng của hãng hàng không. Hành khách cần tuân thủ những quy định này để đảm bảo hành lý của mình.

Mỹ phẩm được chia làm 2 loại là rắn và lỏng. Mỗi dạng mỹ phẩm khi mang lên máy bay sẽ có những quy định riêng như sau:

Dạng rắn gồm son, phấn được phép mang không giới hạn trong hành lý và trong mức cân đã mua.

Dạng lỏng gồm sữa rửa mặt, nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng, gel vuốt tóc,… được chia làm 2 trường hợp riêng:

  • Hành khách bay chặng nội địa được mang mỹ phẩm dạng lỏng lên máy bay không giới hạn.
  • Hành khách bay chặng quốc tế chỉ được mang 1 lít chất lỏng lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. 1 lít chất lỏng này phải được chia thành những chai nhỏ và mỗi chai không chứa quá 100ml mỹ phẩm. Tuy nhiên đối với hành lý ký gửi thì bạn có thể mang theo không giới hạn. Tuy nhiên cần đóng gói cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới hành lý khác.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc “Có được mang son môi lên máy bay hay không?” Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.
Taxi nội bài về hà nội giá 250k,taxi hà nội đi nội bà giá 180k và taxi nội bài đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0976096161/02462938608 để có xe nhanh nhất với giá rẻ nhất.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất