Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi bảo tàng quảng ninh giá rẻ

Taxi nội bài đi bảo tàng quảng ninh giá rẻ

Ngày 7/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ra Quyết định số 3112 /QĐ-BVHTTDL công nhận Bảo tàng Quảng Ninh xếp hạng I trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam.


 Bảo tàng Quảng Ninh.

Tiêu chuẩn xếp hạng bảo tàng hạng I được quy định tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 98/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật di sản văn hóa và Luật di sản văn hóa sửa đổi bao gồm các tiêu chí: Có đủ tài liệu, hiện vật trưng bày phù hợp với đối tượng và phạm vi hoạt động của bảo tàng, trong đó có ít nhất 5 sưu tập tài liệu, hiện vật quý hiếm và từ đủ 90% tổng số tài liệu, hiện vật trở lên đã được kiểm kê khoa học. 100% tổng số tài liệu, hiện vật được bảo quản định kỳ, bảo quản phòng ngừa và có thực hành bảo quản trị liệu; có trưng bày thường trực, hằng năm có ít nhất 3 trưng bày chuyên đề và thường xuyên mở cửa trưng bày phục vụ công chúng. Có công trình kiến trúc bền vững và hạ tầng kỹ thuật phù hợp, bảo đảm cho việc bảo quản, trưng bày tài liệu, hiện vật quy định. 100% số công chức, viên chức, nhân viên trực tiếp làm chuyên môn có trình độ đại học phù hợp với đối tượng và phạm vi hoạt động của bảo tàng.

Bảo tàng Quảng Ninh được khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan từ giữa tháng 10/2013. Nơi đây được ví như viên ngọc đen huyền bí, quý báu, đầy giá trị bên vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Trước khi được thăng hạng, Bảo tàng Quảng Ninh đang xếp hạng bảo tàng hạng II trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam với diện tích khoảng 15.000m2, bao gồm hai khối nhà (một khối 4 tầng và một khối 3 tầng) cùng khuôn viên sân vườn thoáng đãng. Hiện Bảo tàng đang luân phiên trưng bày khoảng 6.000 tư liệu hình ảnh, hiện vật gốc... tiêu biểu, có giá trị lịch sử và hàm lượng khoa học sâu sắc về Quảng Ninh.


Tầng 1 được bố trí hiện đại với không gian trưng bày về biển cả và tự nhiên đặc sắc, điều đã làm nên thương hiệu của Hạ Long.

Trong đó, tầng 1 sẽ là không gian dành riêng cho trưng bày, tham quan biển cả và tự nhiên đặc sắc, điều đã làm nên thương hiệu của Hạ Long cùng hệ thống màn hình Led lớn để chiếu những thước phim về bí mật của đại dương, tạo hóa, cộng hưởng với hệ thống máy chiếu 3D mang đến trải nghiệm như đang lạc vào giữa lòng đại dương mênh mông đầy bí ẩn.

Tầng 2 sẽ là không gian lưu trữ những giá trị lịch sử của mảnh đất, con người Quảng Ninh qua từng thời kỳ: tiền sử - sơ sử - cận đại thông qua các hiện vật giá trị.

Bước lên tầng 3 sẽ là nơi hoàn toàn dành cho ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản của Quảng Ninh. Những mô hình mỏ than với tỉ lệ, kích thước… giống thật đến từng chi tiết sẽ đem đến cho du khách cái nhìn chân thực về công việc khai thác vàng đen tại Quảng Ninh.


Tầng 2 là khu trưng bày độc đáo các hiện vật khảo cổ của các thời kỳ lịch sử.

Thời gian qua, Bảo tàng Quảng Ninh luôn chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào phục vụ công tác trưng bày. Qua đó, Bảo tàng đã được trang bị hệ thống truyền công năng hiện đại, đồng bộ với 6 thang máy đứng, 2 thang cuốn, 2 thang thủy lực dành cho người khuyết tật; trên 50 màn hình ti vi, màn hình Led và màn hình cảm ứng tra cứu thông tin các loại cùng một trung tâm điều khiển âm thanh, ánh sáng, trình chiếu với khoảng 1.000 thiết bị. Ngoài ra, Bảo tàng còn có khu trưng bày ngoài trời trong khuôn viên sân vườn rộng 3.000m2 được thiết kế đồng bộ với hệ thống ánh sáng hiện đại.


Trung tâm điều khiển âm thanh, ánh sáng, trình chiếu tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Cùng với đó, Bảo tàng Quảng Ninh đã đưa vào hoạt động thử nghiệm ứng dụng bảo tàng ảo 3D trên Website: baotangquangninh.vn. Với công nghệ này, toàn bộ không gian thực của Bảo tàng sẽ được mô hình hoá trong không gian ảo 3D. Qua đó, du khách được khám phá trọn vẹn Bảo tàng Quảng Ninh ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thông qua máy tính và các thiết bị di động được kết nối internet mà không cần đến tham quan trực tiếp.

Khi được xếp hạng I, Bảo tàng Quảng Ninh sẽ tiếp tục đóng vai trò là nơi hội tụ và lưu giữ những giá trị lịch sử của thành phố biển Hạ Long, với không  gian rộng lớn, thiết kế hiện đại, độc đáo. Đồng thời, nơi đây cũng sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách khi tới với Hạ Long – Quảng Ninh. Cùng với đó, khi thăng hạng, Bảo tàng Quảng Ninh sẽ là mắt xích quan trọng trong việc thu hút khách du lịch, đóng góp vào sự phát triển du lịch chung của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.  

TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất