Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi chùa trần quốc hà nội

Taxi nội bài đi chùa trần quốc hà nội

Taxi nội bài đi chùa trần quốc hà nội giá rẻ,xe đời mới,sạch sẽ,thoáng mát,đón tại sảnh sân bay nội bài.Quý khách vui lòng cung cấp đủ thông tin để có giờ đón chính xác nhất.
Liên hệ:0976096161/02462938608
zalo/viber:0976096161
email:noibaitaxire@gmail.com
Địa chỉ:xí nghiệp sân bay nội bài.

Chùa Trấn Quốc tọa lạc tại phía đông của hồ Tây, trên đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Đây là địa điểm nằm ngay tại khu vực trung tâm của thành phố với hệ thống giao thông đa dạng.

hình ảnh Chùa Trấn Quốc từ flycam
Lịch sử hình thành Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc được xây dựng từ cách đây tới hơn 1500 năm tuổi. Và được coi là một trong những công trình tôn giáo có tuổi đời cao nhất trong khu vực thành phố. Từ thời nhà Lý và nhà Trần, nơi đây đã nổi tiếng là một trung tâm tín ngưỡng được nhân dân Thăng Long rất coi trọng. Tiền thân là chùa Khai Quốc được khởi dựng từ thời Lý Nam Đế tại thôn Y Hoa. Vào đời Lê Trung Hưng 1615, chùa được di dời vào đê Yên Phụ, dựng trên nền cũ của cung Thúy Hoa và điện Hàn Nguyên. Chùa đã được trùng tu tất cả 6 lần từ năm 1624 đến năm 1842. Tên gọi Trấn Quốc có từ thời vua Lê Hy Tông được công nhận từ đó đến nay. Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa lòng hồ Tây. Khuôn viên chùa được nối tiếp với bờ đất liền bằng một chiếc cầu đá. Qua cổng tam quan là khu vực phương đình với nhiều thiết kế tách biệt. Khu thiêu hương nối tiếp tiền đường và thượng điện tạo tổng thể hình chữ Công. Đây là kiểu kiến trúc phổ biến của các công trình tín ngưỡng Việt Nam xưa. Trong khuôn viên có một hàng rào đá bao quanh khu tường rào bên trong tạo lối đi nhỏ ở ngoài. Toàn bộ phần nền được lát gạch đỏ đồng bộ đặc trưng. Phía trong hàng rào là những cụm mộ tháp có thiết kế cầu kỳ. Bia đá được đặt riêng rẽ trên lôí tham quan tạo vẻ đẹp mộc mạc mà huyền bí. Những vườn cây, gốc cây cổ thụ lớn hay tạo hình cây cảnh phong thủy đều rất thu hút khách du lịch.


Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Việt Nam, nằm trên một bán đảo phía Nam của Hồ Tây, ở gần cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử, khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Chùa được xây dựng từ thời Lý Nam Đế (541 – 547), có tên là Khai Quốc. Chùa được dựng tại thôn Yên Hoa (sau được đổi là Yên Phụ) trên một bãi cạnh sông Hồng.

– Đến đời Lê Thái Tông (1440 – 1442) được gọi là chùa An Quốc.

– Đến thời Lê Kinh Tông (1600 – 1618) do bãi sông bị lở, chùa được dời vào một hòn đảo nhỏ trong Hồ Tây gọi là Kim Ngư (đảo cá Vàng) là địa điểm ngày nay. Nơi này đã được các vua nhà Lý dựng cung Thúy Hoa và đời Trần dựng điện Hàn Nguyên dùng làm nơi hóng mát, xem đua thuyền đánh cá.

– Đời Lê Hy Tông (1680 – 1705), chùa được đổi tên gọi là Trấn Quốc.


Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất