Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Thông tin về sân bay sapa-taxi nội bài

Thông tin về sân bay sapa-taxi nội bài
Địa điểm xây dựng cảng hàng không Sa Pa được xác định ở một số thôn Cọn 2, Cọn 1, Cam Cọn... xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên. Diện tích sử dụng đất là 371 ha.

Sau khi đi vào sử dụng, cảng hàng không Sa Pa sẽ là sân bay lớn nhất Tây Bắc, có khả năng khai thác các loại máy bay như Aibus A320, A321 và tương đương trở xuống với 9 vị trí đỗ máy bay.

Tại lễ động thổ dự án (3.2022), ông Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: “Việc xây dựng Cảng hàng không Sa Pa là ước mơ, khát vọng đã hình thành từ rất lâu của tỉnh và cũng là sự mong mỏi của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai“. Dự án hoàn thành sẽ là bước đột phá lớn về phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh Lào Cai và khu vực Trung du miền núi phía Bắc, là một lực đẩy mạnh mẽ để tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và dịch vụ của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Giai đoạn 1 của dự án (thực hiện từ năm 2021) sẽ tập trung xây dựng Cảng hàng không Sa Pa đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và là sân bay quân sự cấp II, công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Giai đoạn 2 (hoàn thiện, thực hiện sau năm 2028) sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để sân bay đạt công suất 3 triệu khách/năm.
 

Ngày 21.10.2021, Thủ tướng ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỉ đồng.

Tháng 4.2020, khu tái định cư cảng hàng không Sa Pa bắt đầu được triển khai xây dựng. Công trình có tổng mức đầu tư 409,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 221,5 tỉ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 139,5 tỉ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Ghi nhận tại đại công trường xây dựng cảng hàng không Sa Pa những ngày đầu tháng 5/2023, máy móc cùng những người công nhân đang hối hả thi công. Các hạng mục thi công đang dần xuất hiện hình hài hoàn chỉnh
 

Trong lúc chờ sân bay Sapa đi vào hoạt động thì nếu muốn du lịch Sapa, Lào Cai bằng máy bay, bạn hãy đến sân bay Nội Bài. Sân bay quốc tế Nội Bài nằm ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, cách trung tâm TP. Sapa tầm 300km.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) là 1 trong 2 sân bay lớn nhất cả nước nên việc mua vé máy bay tới đây khá dễ dàng. Bạn có thể mua vé đi từ các thành phố lớn như Đà Nẵng hay TP.HCM hoặc các sân bay địa phương khác như Vinh, Thanh Hóa, Cần Thơ... từ tất cả các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways... Giá vé tùy thuộc vào hạng ghế, thời gian khởi hành.

TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.


 

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ


Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Cổ Phần Taxi Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: 0976096161. Chuyên cung cấp dịch vụ taxi nội bài đi các tỉnh giá rẻ  chọn gói ( đã bao gồm lệ phí cầu phà bến bãi) duy nhất tại Hà Nội. Đặc biệt giảm giá lên đến 50% cho các chuyến đường dài như Hải Phòng,Hải Dương,Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa,Hà Nam.

Các bài viết gần nhất